Quản lý thiết bị

Hệ thống Quản lý thiết bị

Máy móc thiết bị có vai trò rất quan trọng và thiết yếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp. Vì vậy, nếu muốn hoạt động sản xuất đạt hiệu suất hoạt động tốt nhất thì doanh nghiệp cần quan tâm đến quy trình bảo trì và sửa chữa máy móc thiết bị của mình.

Một quy trình bảo dưỡng và sửa chữa máy móc thiết bị thích hợp không chỉ đảm bảo cho quá trình sản xuất đúng tiến độ và an toàn cho người lao động, mà còn tối đa hóa được lợi ích của doanh nghiệp.

Để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo được quy trình bảo trì và sửa chữa máy móc thiết bị của mình. DAS đã tạo ra Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị được tạo ra nhằm tối ưu hóa hiệu suất của máy móc, thiết bị.

Phần mềm quản lý máy móc thiết bị DAS được thiết kế với giao diện rõ ràng bao gồm những chức năng chính sau:

  1. Quản lý thông tin lý lịch máy: 

Một trong những chức năng tạo nên giá trị của phần mềm này đó là khả năng quản lý tất cả thông tin cũng như nhiệm vụ, chức năng của từng nhóm máy móc, thiết bị cụ thể hiện có trong doanh nghiệp. Dựa vào đó, người quản lý dễ dàng theo dõi trang thiết bị cũng như quá trình bảo trì để có thể đưa ra kế hoạch sản xuất sản xuất hiệu quả. 

Chức năng này cũng cung cấp chính xác, kịp thời thông tin về toàn bộ tình trạng trang thiết bị mà doanh nghiệp hiện có để người quản lý cũng có thể đưa ra những kế hoạch liên quan đến việc khấu hao, kiểm kê cũng như xác định giá trị ban đầu, giá trị khấu hao, giá trị còn lại và giá trị tính chi phí sản xuất khi cần thiết mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.

Quản lý danh sách máy

  1. Bảo trì và sửa chữa máy móc, thiết bị: 

Hệ thống giúp theo dõi toàn bộ các hoạt động liên quan đến công việc bảo trì như: kiểm tra thiết bị, các thiết bị trong tình trạng cần theo dõi, …. Chức năng này giúp doanh nghiệp bảo trì thiết bị đúng quy định, thời gian để đảm bảo thiết bị hoạt động xuyên suốt, đúng tiến độ đáp ứng được yêu cầu sản xuất.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất nếu máy móc thiết bị có vấn đề thì người quản lý cũng để dàng kiểm tra chi tiết quá trình bảo trì để đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Bảng tổng hợp sửa chữa máy

  1. Giám sát máy móc: 

Hệ thống được trang bị thêm chức năng giám sát máy móc nhằm giúp người quản lý giám sát được trạng thái hoạt động cũng như hiệu suất của máy móc trong doanh nghiệp. Chức năng này giúp công khai và minh bạch, rút gọn được thời gian quản lý điều phối, do đó rút gọn được hệ thống nhân lực vận hành, tiết kiệm chi phí hơn so với phương pháp quản lý truyền thống.

Chức năng xem trạng máy hoạt động

Phần mềm quản lý DAS đảm bảo mang đến thông tin chính xác và kịp thời về toàn bộ tình trạng hoạt động thiết bị, máy móc, đảm bảo thiết bị vận hành tốt, an toàn và hiệu quả cho doanh nghiệp. Hạn chế những sai sót từ con người, giúp doanh nghiệp chủ động về nguồn lực để đảm bảo hoạt động sản xuất của mình.

  1. Tính chi phí vận hành máy

Hiểu rõ về hiệu suất máy để có giải pháp quản trị tốt nhất. Phần mềm xác định được thời gian hoạt động thật sự của máy, kiểm soát được dữ liệu nhập của nhân viên vận hành, có thể xác định sản phẩm được gia công trên máy, hạn chế sai sót của con người. Làm cơ sở tính chi phí máy gia công cho sản phẩm một cách chính xác nhất.

  1. Giám sát hoạt động máy móc, thiết bị, nguồn năng lượng điện

Giám sát thực thời gian hoạt động của máy

Giám sát năng lượng tiêu hao của máy móc, thiết bị, nguồn tiêu hao năng lượng điện của các khu vực sản xuất, chiếu sáng,…

Theo dõi chất lượng sản phẩm sản xuất liên tục.

Chủ động xác định thời gian máy, công cụ đang thiết lập cài đặt

Chủ động xác định lý do máy móc, thiết bị ngừng việc.

Tất cả các thông tin này đều được cập nhật vào server, được phần mềm DAS xử lý để đưa ra các báo cáo cho người quản lý hoặc chủ động xử lý các thông tin được xác lập.

Biểu đồ trạng thái máy
Bộ giám sát máy
Gateway
Thử nghiệm hệ thống