Quản lý Mua hàng

Hệ thống Quản lý mua hàng

Đối với một doanh nghiệp sản xuất, kiểm soát chất lượng và quản lý tiến độ hàng hóa trong quá trình mua hàng là vô cùng cần thiết. Khi doanh nghiệp thiết lập được một quy trình mua hàng hợp lý thì không chỉ cân đối được thời gian mà còn tối ưu được chi phí và nhân công trong quá trình sản xuất của mình. 

Tuy nhiên, việc đảm bảo mua đúng lượng hàng từ các nhà cung cấp chất lượng để đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng, cũng như đảm bảo được lượng hàng dự trữ trong kho là một bài toán nan giải. Điều này buộc nhà quản lý phải có tầm nhìn sâu vào chuỗi cung ứng để có thể giải quyết được bài toán quản lý mua hàng. Hệ thống quản lý mua hàng DAS ra đời và không ngừng cải tiến giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí, quản lý nhà cung cấp một cách dễ dàng và hiệu quả đáp ứng được nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp.

Hệ thống không chỉ lưu trữ một cách chi tiết và dễ dàng cập nhật những thông tin liên quan đến nhà cung cấp mà còn có quy trình đánh giá nhà cung cấp dựa trên từng đơn hàng đã thực hiện để doanh nghiệp có thể tham khảo điều chỉnh cho phù hợp. Bên cạnh đó, quy trình đánh giá nhà cung cấp sẽ được thực hiện thường xuyên để giúp doanh nghiệp xác định được chất lượng của nhà cung cấp có ổn định không. Từ đó có thể đưa ra kế hoạch mua sắm chuẩn xác cũng như lựa chọn được những nhà cung cấp phù hợp nhất.

Hệ thống quản lý mua hàng DAS có những chức năng chính sau:

  1. Quản lý danh sách nhà cung cấp: 

Hệ thống quản lý và lưu trữ thông tin của các nhà cung cấp sau mỗi lần mua hàng. Từ đó, hệ thống sẽ đánh quá trình mua hàng cũng như chất lượng nhà cung cấp theo nhiều tiêu chí như thời gian giao nhận hàng, chất lượng hàng hóa và bảo trì,… để giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan từ đó lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp cho loại hàng hóa tương ứng của doanh nghiệp.

  1. Quản lý việc mua vật tư của Doanh nghiệp: 

Với chức năng này, hệ thống sẽ thiết lập và thực hiện quy trình phê duyệt đề nghị mua hàng. Quy trình này được tính toán nhằm đảm bảo tính tối ưu tồn kho cho vật tư hàng hóa. Bên cạnh đó, hệ thống cũng quản lý theo dõi, kiểm soát tiến độ mua hàng, vật tư giúp doanh nghiệp chủ động trong công tác sản xuất của đơn vị.

Phiếu yêu cầu mua hàng ứng dụng tại Công ty Cơ khí Duy Khanh
Tạo đơn đặt hàng

In đơn đặt hàng
  1. Quản lý việc thuê ngoài của Doanh nghiệp: 

Quản lý việc thuê ngoài của Doanh nghiệp cũng là một chức năng mà hệ thống DAS muốn mang đến cho khách hàng của mình. Thuê ngoài dịch vụ còn được biết đến như một công cụ giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí tuy nhiên do thiếu sự kiểm soát nên công việc không được thực hiện theo đúng tiến độ cũng như chất lượng yêu cầu.  Phần mềm DAS sẽ giúp Doanh nghiệp quản lý theo dõi tiến độ cũng như chất lượng của các sản phẩm thuê ngoài của mình để có hướng giải quyết phù hợp nếu xảy ra sự cố.